tin tức thủy sản

Nuôi dưỡng mái tóc từ gốc tự nhiên
[ Cập nhật vào ngày (23/03/2020) ] - [ Số lần xem: 107 ]

Nuôi dưỡng mái tóc từ gốc tự nhiên


“Cái răng cái tóc là góc con người”, ý nói rằng hàm răng hay mái tóc góp phần tạo nên vẻ đẹp con người. Tuy nhiên, theo thống kê của Viện Y học Hoa Kỳ, 55% nữ giới và 30-50% nam giới (trên 50 tuổi) là nạn nhân của tình trạng rụng tóc nặng (rụng hơn 100 sợi/ngày). Hầu hết nguyên nhân dẫn đến tình trạng này đến từ chế độ dinh dưỡng không cân bằng, thiếu các dưỡng chất cần thiết như Biotin, Omega 3, vitamin E, kẽm, sắt,...Vì vậy, những thực phẩm dưới đây nên được bổ sung hàng ngày nhằm cung cấp cho cơ thể một chế độ dinh dưỡng cân bằng, giúp giảm thiểu tình trạng rụng tóc, làm đẹp cho “góc con người” 


Trong các loại cá, đặc biệt là cá tra, có chứa dồi dào acid béo Omega 3 (tinh chất có nhiều trong tóc) cùng các thành phần vitamin E giúp phát triển nang tóc, làm nang tóc mạnh hơn, kích thích tóc mọc dày hơn và nuôi dưỡng mái tóc khỏe mạnh.

cá-basa-khúc

Cá tra chứa dồi dào nguồn dinh dưỡng từ tự nhiên tốt cho tóc

 

Các loại hạt

Các loại hạt như: hạt điều, óc chó, hạnh nhân,....chứa lượng lớn dầu Omega 3, Biotin và các loại vitamin giúp kích thích mọc tóc, hỗ trợ và cải thiện tình trạng rụng tóc.


Khoai lang

Thành phần Beta carotene có trong khoai lang có tác dụng bảo vệ tóc, giảm khô và xơ tóc, kích thích sự phát triển của nang tóc, mang đến vóc dáng cân đối và khỏe khoắn.


Dầu ăn làm từ cá

Dầu ăn làm từ cá của Ranee chứa hầu hết các chất tự nhiên có trong cá như DHA/EPA, acid béo Omega 3 - 6 - 9 cùng vitamin A, E giúp kích thích mọc tóc, nâng cao hệ miễn dịch của cơ thể và tăng cường sức khỏe não bộ. 


8

Ranee - dầu ăn cao cấp 100% từ cá chứa những dưỡng chất quý giá cho cơ thể


 


Hải sản

Kẽm chứa nhiều trong hàu, tôm, cua,...là một trong những dưỡng chất quan trọng đối với tóc, giúp hạn chế rụng tóc rất tốt. Ngoài ra, kẽm còn giúp tái tạo tế bào mới, cân bằng hoocmon trong cơ thể, duy trì chế độ dinh dưỡng cân bằng.

hai-san-tuoi-ngon

Các loại hải sản cung cấp lượng lớn kẽm giúp nuôi dưỡng mái tóc


Cân bằng chế độ dinh dưỡng, bổ sung dưỡng chất bằng các chất tự nhiên có trong các loại thực phẩm là việc làm nên được quan tâm khi có dấu hiệu rụng tóc. Ngoài ra, cần phải đảm bảo nguồn nước sinh hoạt tại nơi ở không bị ô nhiễm và lựa chọn sản phẩm dầu gội đầu phù hợp cho bản thân.

 

Gia LuânRadDatePicker

Liên hệ với chúng tôi

DỰ ÁN

Nhập email để nhận bài viết mới nhất từ Sao Mai An Giang
Đăng ký ngay