tin tức thủy sản

Tầm quan trọng của dinh dưỡng
[ Cập nhật vào ngày (31/03/2020) ] - [ Số lần xem: 303 ]

Tầm quan trọng của dinh dưỡng


Dinh dưỡng hợp lý có nghĩa là cơ thể bạn được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất cần thiết để hoạt động tốt nhất. Sức khỏe cơ thể sẽ phản ánh chân thực nhất những gì chúng ta cung cấp cho nó. 

Một chế độ ăn uống bổ dưỡng giúp tạo ra năng lượng có liên quan trực tiếp đến hoạt động sống của cơ thể. Theo Viện dinh dưỡng quốc gia, dinh dưỡng giữ vị trí hàng đầu như một yếu tố quyết định chính có thể điều chỉnh được đối với các bệnh mãn tính không lây. Dinh dưỡng kém còn là nguyên nhân phổ biến gây suy giảm hệ miễn dịch trên toàn thế giới. 

20-12-201750-911748640-2894-1514253062

Chế độ dinh dưỡng đa dạng giúp cung cấp đủ năng lượng cho các hoạt động của cơ thể.

Chế độ dinh dưỡng khoa học với các loại thực phẩm lành mạnh còn giúp tăng sự tập trung, kéo dài tuổi thọ, ảnh hưởng tích cực đến tâm trạng, làm chậm quá trình lão hóa và giúp duy trì cân nặng khỏe mạnh,…

Không chỉ trong vấn đề lựa chọn thực phẩm, mà mọi người cũng cần hiểu đúng về các phương pháp chế biến. Nhiều bà nội trợ bâng khuâng giữa việc nên chiên, xào hay luộc để thực phẩm còn giữ được hàm lượng dinh dưỡng nhiều nhất.

Với phương pháp luộc sẽ giúp loại bỏ nhiều chất độc hại nhưng cũng khiến các chất dinh dưỡng bị mất đi. Cách làm này vô tình lấy đi các vitamin tan trong nước là nhóm B, C có chức năng đều hòa miễn dịch rất tốt.

Đối với chiên, xào đây là cách tốt nhất để có thêm chất béo, nhờ đó giúp các vitamin và khoáng chất dễ hấp thụ vào cơ thể. Nhưng nếu sử dụng dầu ăn không đúng cách hoặc không lành mạnh sẽ làm cho thực phẩm tốt biến thành thực phẩm chứa chất béo xấu gây bệnh. Vì vậy, “dầu nào thức nấy” sử dụng loại dầu ăn phù hợp với từng cách chế biến khác nhau không chỉ giúp món ăn thơm ngon mà còn bảo vệ sức khỏe gia đình.

Hiện nay, xu hướng sử dụng dầu ăn từ cá được đông đảo chị em nội trợ ưa chuộng và tin dùng, bởi hàm lượng dinh dưỡng từ cá vẫn đươc lưu giữ trọn vẹn trong dầu ăn. Loại dầu ăn này thích hợp cho việc chế biến nhiều món ăn khác nhau như chiên, xào, trộn salad, ướp thực phẩm,…. Và dù được chế biến ở nhiệt độ cao, dầu ăn từ cá cũng không tạo ra các chất gây hại cho sức khỏe. Vừa an toàn, dinh dưỡng vừa “đa-zi-năng” nên đây là sản phẩm có mặt trong hầu hết gian bếp gia đình.

ranee poster

Dầu ăn từ cá - chất lượng, an toàn, dinh dưỡng là xu hướng tiêu dùng chung của các bà nội trợ.

 

Linh LinhRadDatePicker

Liên hệ với chúng tôi

Công ty thành viên

DỰ ÁN

Nhập email để nhận bài viết mới nhất từ Sao Mai An Giang
Đăng ký ngay