tin tức thủy sản

Thị trường Trung Quốc rộng mở cho cá tra Việt Nam sau tâm dịch
[ Cập nhật vào ngày (07/04/2020) ] - [ Số lần xem: 567 ]

Thị trường Trung Quốc rộng mở cho cá tra Việt Nam sau tâm dịch


Sau tâm dịch, ngành hàng cá tra đặt nhiều kỳ vọng đơn hàng từ Trung Quốc sẽ tăng trở lại khi nước này vượt qua đỉnh Covid-19.

thu-ca-5

IDI sở hữu vùng nguyên liệu đạt các tiêu chuẩn xuất khẩu GlobalGAP,…

Trung Quốc cùng với Đông Nam Á và châu Âu là ba thị trường xuất khẩu chính cá tra. Trong năm 2019, Trung Quốc đã chi 728,6 triệu USD để nhập cá tra từ Việt Nam. Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, do hệ thống bán lẻ, siêu thị đình trệ, hệ thống giao nhận bị tắc nghẽn bởi dịch bệnh nên các mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam sang thị trường Trung Quốc sụt giảm trong hai tháng đầu năm 2020. 

Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp Việt Nam tin rằng thị trường Trung Hoa giảm nhập cá tra chỉ mang tính thời điểm. Các đơn hàng sẽ tăng đột biến khi nước này vượt qua đỉnh dịch Covid-19. Hơn nữa, cá tra vào thị trường Trung Quốc sẽ chủ yếu bằng đường chính ngạch, khi chính phủ nước này đang nỗ lực áp dụng các quy định xuất nhập khẩu gần với chuẩn mực của các thị trường hiện đại.

101954_cong-ty-co-phan-dau-tu-phat-trien-da-quoc-gia-idi-lien-ket-san-xuat-ca-tra-theo-chuoi-gia-tri-khep-kin

IDI chuẩn bị nguồn hàng tốt để đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong thời gian tới

  Theo đại diện công ty IDI, xuất khẩu cá tra sang Trung Quốc tuy chậm lại trong ba tháng đầu năm, nhưng khả năng xuất khẩu cá tra sang quốc gia này sẽ tăng đáng kể trong quý II và III/2020, bởi hoạt động giao thương qua các cửa khẩu đường bộ với Trung Quốc từng bước được tháo gỡ. Ngoài ra, để bù lại sự thiếu hụt nguồn cung thực phẩm ảnh hưởng từ đại dịch nên sắp tới các nhà phân phối Trung Quốc sẽ nhập 1 lượng lớn cá tra. Đây được xem là nguồn đạm thay thế vừa túi tiền, vừa an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng có thể được cung cấp nhanh chóng từ Việt Nam. 

 PVRadDatePicker

Liên hệ với chúng tôi

Công ty thành viên

DỰ ÁN

Nhập email để nhận bài viết mới nhất từ Sao Mai An Giang
Đăng ký ngay