TIN TỨC - SỰ KIỆN

Chế độ ăn “Địa Trung Hải”
[ Cập nhật vào ngày (23/04/2020) ] - [ Số lần xem: 645 ]

Chế độ ăn “Địa Trung Hải”


Một nghiên cứu trên tạp chí khoa học Alzheimer’s and Dementia đã chỉ ra rằng, chế độ ăn Địa Trung Hải có thể là "liều thuốc tiên" cho mắt và não - 2 bộ phận dễ dàng bị suy yếu do tuổi tác. Những người lựa chọn kiểu ăn này, có nguy cơ bị suy giảm nhận thức thấp nhất, cũng như ít bị thoái hóa hoàng điểm trong mắt.

Chế độ ăn Địa Trung Hải mang lại rất nhiều lợi ích về sức khỏe, đặc biệt là khi kết hợp với việc tập luyện thể dục. Nó giúp giảm cân, kiểm soát huyết áp, đường huyết và cholesterol, giúp ngăn ngừa một số bệnh mãn tính gồm: tim mạch, một số bệnh ung thư, tiểu đường, Alzheimer, Parkinson,…

Chế độ này khuyến khích ăn những loại thức ăn như cá, trái cây và rau, đậu và ngũ cốc nguyên hạt, không khuyến khích ăn nhiều thịt, các sản phẩm từ sữa hay đồ ngọt. Chế độ ăn Địa Trung Hải chấp nhận lượng calo từ chất béo nhiều hơn (miễn là chất béo không bão hòa từ dầu ô liu, các loại cá béo và hải sản,…) so với các chế độ ăn có lợi cho tim khác.

Olways_2

Tháp ăn Địa Trung Hải được thiết kế dành riêng cho người Châu Á.

Ở chế độ ăn của người Nhật - một trong những quốc gia có tỷ lệ bệnh tật thấp và tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới. Họ ăn đa dạng các loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao như rau xanh, trái cây, các loại đậu, cá,…Đặc biệt người Nhật rất ưa chuộng cá khi tiêu thụ hàng năm gần 10% thực phẩm cá của thế giới, gấp 5 lần so với người dân ở quốc gia khác. 

Cá là thực phẩm được khuyến khích tiêu thụ ở bất kỳ chế độ ăn có lợi cho sức khỏe nào. Bởi cá vừa lành tính vừa dồi dào các chất dinh dưỡng, trong đó phải kể đến nguồn axít béo omega 3, 6, 9 (riêng omega 3, 6 cơ thể con người không tự tổng hợp được), các vitamin A, E cùng nhiều khoáng vi lượng,…

ngủ ngon 2

Tăng cường ăn cá và sử dụng dầu ăn từ cá trong chế biến món ăn để bổ sung nhiều dưỡng chất quan trọng cho cơ thể.

Chúng ta cũng có thể bổ sung các dưỡng chất tuyệt vời này thông qua dầu cá hay dầu ăn 100% từ cá. Sử dụng dầu ăn từ cá là lựa chọn tiện lợi bởi vừa an toàn, chất lượng vừa cung cấp trọn vẹn những dinh dưỡng có trong cá. Đây là “bí quyết” cho những món ngon, tròn vị trong mỗi bữa cơm gia đình.

 

Thanh ThanhRadDatePicker

Liên hệ với chúng tôi

Công ty thành viên

DỰ ÁN

Nhập email để nhận bài viết mới nhất từ Sao Mai An Giang
Đăng ký ngay