TIN TỨC - SỰ KIỆN

Mẹo dinh dưỡng cho bệnh nhân tiểu đường
[ Cập nhật vào ngày (24/04/2020) ] - [ Số lần xem: 510 ]

Mẹo dinh dưỡng cho bệnh nhân tiểu đường


TS R.Hemalatha, Giám đốc Viện dinh dưỡng Quốc gia Ấn Độ (ICMR-NIN) cho biết những người mắc bệnh tiểu đường (đái tháo đường) dễ bị nhiễm trùng do hệ thống miễn dịch của họ yếu hơn người không bị bệnh. Vì vậy, những người bị bệnh tiểu đường cần dùng thuốc thường xuyên theo chỉ định của bác sĩ và có chế độ ăn uống lành mạnh.

cham-soc-nguoi-benh-tieu-duong

Người bệnh tiểu đường hay các bệnh mãn tính khác dễ có nguy cơ nhiễm trùng do virus


Nhiều chuyên gia dinh dưỡng cho biết, khi cơ thể hấp thu các vi chất dinh dưỡng (các loại vitamin và khoáng chất) và phytonutrients, phytochemical có trong trái cây sẽ tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, ngăn ngừa nhiễm trùng. Ngoài ra, ăn các loại trái cây còn đạt được những lợi ích như giảm cân, giảm nguy cơ mắc ung thư, làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể...

TS.BS Trần Thị Nguyệt Nga - Trưởng khoa Nội BV Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba khuyến nghị bệnh nhân tiểu đường nên hạn chế tiêu thụ các loại thực phẩm có nguồn gốc từ động vật nhiều mỡ, cholesterol xấu (thịt mỡ, mỡ, bơ, phủ tạng động vật,...). Nên ăn các loại thực phẩm chứa nhiều chất béo không no tốt cho sức khỏe như lạc, vừng, các loại đậu, cá....Ăn dầu ăn làm từ cá hoặc có nguồn gốc từ thực vật thay cho mỡ động vật và ở dạng trộn salad.

bca3cf3dcd4837166e59

Kết hợp ăn các loại rau xanh trong bữa ăn hàng ngày sẽ bổ sung vi dưỡng chất đầy đủ hơn cho cơ thể


Bên cạnh đó, cần giữ ổn định lượng Glucid (đường bột) trong mỗi bữa ăn phù hợp bằng cách thay thế linh hoạt các loại thực phẩm giàu tinh bột như khoai, củ, hoa quả ít ngọt. Sử dụng bánh, nước uống ngọt dành cho bệnh nhân tiểu đường, thay thế đường thông thường bằng các loại đường thuốc (đường cỏ ngọt stevia, đường bánh Sucralose, đường Palatinose,...).

Mỗi một loại thực phẩm sẽ chứa một số chất dinh dưỡng khác nhau, không có một thực phẩm nào chứa đầy đủ các chất dưỡng chất cần thiết cho nhu cầu của con người. Do đó, không thể duy trì ăn một loại thực phẩm duy nhất mà nên phối hợp với nhiều loại thực phẩm với nhau để có thể xây dựng một chế độ dinh dưỡng lành mạnh và cân đối cho bản thân.

tap-duong-sinh-1

Tích cực hoạt động thể thao giúp giảm nguy cơ mắc bệnh và trường thọ


Bệnh nhân tiểu đường cần duy trì trọng lượng cơ thể ở mức cân bằng. Bằng cách tham gia một số hoạt động thể chất, tránh hút thuốc và tiêu thụ các loại đồ uống có cồn, thực hiện vệ sinh cá nhân tốt sẽ hỗ trợ rất tích cực cho quá trình điều trị bệnh.


Vượng TàiRadDatePicker

Liên hệ với chúng tôi

Công ty thành viên

DỰ ÁN

Nhập email để nhận bài viết mới nhất từ Sao Mai An Giang
Đăng ký ngay