tin tức thủy sản

IDI đẩy mạnh xuất khẩu cá tra sang thị trường Malaysia
[ Cập nhật vào ngày (13/09/2019) ] - [ Số lần xem: 1853 ]

IDI đẩy mạnh xuất khẩu cá tra sang thị trường Malaysia


Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản (VASEP) cho biết, tính đến nửa đầu tháng 8, tổng giá trị xuất khẩu cá tra sang thị trường Malaysia đạt 27,1 triệu USD, tăng 25% so với cùng kì năm trước. Theo dự báo, từ đây đến cuối năm xuất khẩu cá tra sang thị trường này tiếp tục tăng thêm 30%. Đây sẽ là cơ hội tốt cho các doanh nghiệp xuất khẩu cá tra tăng tỷ trọng xuất khẩu sang quốc gia này. 

catra

Chế biến cá tra xuất khẩu tại Nhà máy chế biến đông lạnh cá tra của Công ty Cổ phần Đầu tư & Phát triển Đa Quốc gia (IDI)


Hiện nay, Việt Nam có khoảng 30 doanh nghiệp tham gia xuất khẩu cá tra sang Malaysia. Có thể nói, ngoài Trung Quốc thì đây là thị trường đáng chú ý trong nửa đầu năm nay. Lãnh đạo Cty IDI chia sẻ, “Tuy là thị trường mới nổi nhưng Malaysia dự báo sẽ ổn định hơn. Nếu hai năm trước, doanh nghiệp xuất khẩu cá tra tìm thấy nhiều cơ hội ở một thị trường đơn lẻ là Thái Lan thì trong năm 2018 và 2019, các doanh nghiệp lại bắt đầu đẩy mạnh xuất khẩu sang Malaysia với mức tăng trưởng khá tốt. Ngoài sản phẩm cá tra fillet đông lạnh, IDI còn xuất khẩu các sản phẩm cá tra khác như: bong bóng cá tra sấy, cá tra cắt khúc đông lạnh, bao tử cá, dầu ăn từ cá, cá tra tẩm bột. Những dòng sản phẩm này đang được người dân nơi đây rất ưa chuộng”. 

536099657430

Sản phẩm cắt tra cắt khúc của IDI

 
Thanh TrungRadDatePicker

Liên hệ với chúng tôi

Công ty thành viên

DỰ ÁN

Nhập email để nhận bài viết mới nhất từ Sao Mai An Giang
Đăng ký ngay