tin tức thủy sản

Bác sĩ dinh dưỡng 'bật mí' thời gian vàng cho bé phát triển chiều cao
[ Cập nhật vào ngày (01/11/2019) ] - [ Số lần xem: 828 ]

Bác sĩ dinh dưỡng 'bật mí' thời gian vàng cho bé phát triển chiều cao


Làm sao để giúp con phát triển chiều cao một cách tối đa luôn nổi trăn trở của nhiều bậc cha mẹ. Bởi chiều cao ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt, học tập và cơ hội việc làm của trẻ trong tương lai.

Theo Ths.Bs.Nguyễn Thị Hải Yến - Khoa Dinh dưỡng Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP. Hà Nội chia sẻ, từ lúc mẹ mang thai tới khi bé tròn 24 tháng tuổi là giai đoạn 1.000 ngày vàng. Trong giai đoạn này, tốc độ phát triển của trẻ là nhanh nhất. Trẻ có cân nặng gấp đôi nặng sơ sinh trong vòng 4-5 tháng đầu và gấp 3 lần cân nặng sơ sinh vào cuối năm thứ nhất. Đến ngày sinh nhật đầu tiên của trẻ, chiều dài nằm đã tăng gấp rưỡi so với chiều dài khi sinh. Trẻ cần được bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu và kéo dài đến 2 tuổi.


1

Viện Dinh dưỡng khuyến nghị nên cho bé dùng 2 muỗng Ranee Kids mỗi ngày


Từ 6 tháng trẻ cần được cung cấp đủ năng lượng theo nhu cầu để giúp cơ thể sống, hoạt động và không ngừng tăng trưởng. Để nhận được đủ chất dinh dưỡng, bữa chính cần cung cấp đủ 4 nhóm thực phẩm (bột đường, đạm, béo, rau và trái cây). Trong đó, đặc biệt là chất béo DHA và EPA (thuộc nhóm Omega 3). Đây là thành phần quan trọng tham gia trực tiếp vào quá trình hình thành, phát triển não bộ và chiều cao của trẻ trong 3 năm đầu đời. EPA và DHA giúp hỗ trợ phát triển trí não, thị giác duy trì và tăng khối lượng xương, giảm nguy cơ loãng xương. Ngoài ra, còn giúp cân bằng mức canxi và làm cho hệ xương cứng cáp để trẻ dễ dàng thực hiện những bước đi đầu tiên.

Theo Tiến sĩ, bác sĩ Trương Hồng Sơn, Phó Tổng thư ký Tổng Hội Y học Việt Nam, Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam, trong giai đoạn 3 năm đầu đời, lượng chất béo tự nhiên có trong thực phẩm thường chưa đủ so với nhu cầu năng lượng của trẻ cũng như không bổ sung đủ lượng DHA và EPA cần thiết cho sự phát triển trẻ nhỏ. Bởi vậy, chế độ ăn của trẻ hàng ngày cần có dầu ăn, mỡ động vật để cân bằng. Tỷ lệ dầu ăn và mỡ động vật thường là 7/3, tức cứ 2 bữa ăn dầu thì sẽ có một bữa ăn mỡ.

72099301_2513297608907352_6015031123145392128_n

Ranee Kisd giúp trẻ cao lớn và khỏe mạnh

BS. Hồng Sơn cho biết thêm, mẹ nên bổ sung chất béo vào khẩu phần ăn của trẻ bằng cách mỗi bữa trộn một muỗng dầu ăn dinh dưỡng (tương đương 5ml) vào chén cháo hoặc bột khi vừa nấu xong, tổng cộng 2 muỗng mỗi ngày (tương đương 10ml).Trong các loại dầu ăn dinh dưỡng đặc chế cho trẻ thì dầu ăn Ranee Kids đầy đủ các dưỡng chất như: DHA, EPA, Omega 3-6-9, vitamin A và các loại axít béo tự nhiên từ cá tra và cá hồi nhập khẩu. Dầu ăn dinh dưỡng 100% từ cá sẽ giúp bé yêu phát triển não bộ, sáng mắt, tăng cường hấp thu và chuyển hóa các khoáng chất vào tận xương, nhờ đó xương và sụn sẽ dài nhanh, trẻ cao lớn hơn mỗi ngày. Việc lựa chọn Ranee Kids vào bữa ăn hàng ngày sẽ tạo nên sự tiện lợi và đơn giản hơn, giúp bé dễ dàng hấp thu dưỡng chất, tăng chiều cao ngay từ 06 tháng tuổi đến sau 18 tuổi.

 

Tấn HưngRadDatePicker

Liên hệ với chúng tôi

Công ty thành viên

DỰ ÁN

Nhập email để nhận bài viết mới nhất từ Sao Mai An Giang
Đăng ký ngay