tin tức thủy sản

Nguồn đạm nào tốt cho sức khỏe?
[ Cập nhật vào ngày (20/03/2020) ] - [ Số lần xem: 644 ]

Nguồn đạm nào tốt cho sức khỏe?


Protein (còn gọi là chất đạm) là một trong bốn nhóm chất dinh dưỡng quan trọng cần thiết cho cơ thể. Nếu cơ thể thiếu protein sẽ dẫn đến các hậu quả nghiêm trọng như suy dinh dưỡng, chậm lớn, hay ốm đau, bệnh tật do sức đề kháng giảm.

Protein gồm hai loại là protein hoàn chỉnh và protein không hoàn chỉnh. Protein hoàn chỉnh có trong thực phẩm nguồn gốc động vật, protein không hoàn chỉnh có trong thực phẩm nguồn gốc thực vật. Cần sử dụng kết hợp các nguồn protein để cơ thể phát triển cân đối, khỏe mạnh.

ranee-kids-bai-2-vne-dantri-zing-bs-huong-duyetdocx-1574205983547

Sử dụng đa dạng các nguồn thực phẩm lành mạnh để bổ sung đầy đủ protein cho cơ thể mỗi ngày.

Do cơ thể người không tích trữ protein, nên chất này phải được bổ sung từ chế độ ăn hằng ngày. Trong đó, nguồn đạm từ cá là nguồn đạm động vật tốt nhất tính theo lượng protein có trong chúng.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, việc ăn cá béo (cá tra, cá basa, cá hồi, cá ngừ,…) từ 1 đến 3 lần mỗi tuần mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. 

image025

Cá tra được ưa chuộng vì độ ngon cùng giá trị dinh dưỡng cao.

Không chỉ chứa hàm lượng protein cao mà cá béo còn dồi dào axít béo không bão hòa, các vitamin và khoáng chất thiết yếu. Ăn cá béo giúp giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và tim mạch, hạn chế cholesterol xấu, giảm nguy cơ đột quỵ, trầm cảm, bệnh Alzheimer và các bệnh mãn tính khác.

Ngoài ra, protein là nguyên liệu quan trọng để tạo nên các kháng thể, nguồn omega 3 dồi dào trong cá béo giúp hỗ trợ hoạt động của hệ miễn dịch. Nên việc thường xuyên sử dụng cá béo trong bữa ăn là đều cần thiết, nhất là trong tình hình dịch bệnh, cơ thể chúng ta cần được bảo vệ vững vàng hơn trước sự xâm nhập, lây lan của virus.

 


Ngọc TiênRadDatePicker

Liên hệ với chúng tôi

Công ty thành viên

DỰ ÁN

Nhập email để nhận bài viết mới nhất từ Sao Mai An Giang
Đăng ký ngay