tin tức thủy sản

Mỹ trở lại là thị trường số 1 của xuất khẩu cá tra Việt Nam
[ Cập nhật vào ngày (20/03/2020) ] - [ Số lần xem: 466 ]

Mỹ trở lại là thị trường số 1 của xuất khẩu cá tra Việt Nam


Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, trong 2 tháng đầu năm, xuất khẩu cá tra sang thị trường Trung Quốc giảm đến 50% do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 làm gián đoạn và ách tắc trong khâu vận chuyển, kho bãi. Nhờ đó, Mỹ đã vượt qua Trung Quốc, trở lại là thị trường nhập khẩu cá tra lớn nhất của Việt Nam với giá trị xuất khẩu đạt 18,1 triệu USD, chiếm 17,8% tổng giá trị xuất khẩu cá tra.


_MG_1630

2 tháng đầu năm 2020, IDI xuất khẩu qua Mỹ tăng 15% 


Theo dự báo của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), xuất khẩu cá tra sang thị trường Mỹ có thể tăng trong thời gian tới dù tình hình dịch bệnh Covid-19 đang ảnh hưởng tới hoạt động giao thương thủy sản. Bởi lẽ, tiêu thụ thủy sản, trong đó có cá tra đang tăng rất mạnh tại Mỹ một phần do tâm lý của người tiêu dùng tích trữ lương thực nhiều hơn để đối phó với dịch bệnh. Hơn nữa, năm 2019, lượng nhập cá tra của Mỹ giảm nên tồn kho đã hết, thúc đẩy các nhà nhập khẩu tăng mua trong năm nay.

62d472d297b56ceb35a4

Sản phẩm cá tra fillet IDI đạt chuẩn Hoa Kỳ


Trong nguy có cơ, đây là cách tận dụng mang tính sống còn đối với các doanh nghiệp thủy sản mà IDI là cụ thể. Đại diện Cty này cho biết, giá trị xuất khẩu tháng 1&2, công ty tăng 10% so với cùng kỳ, doanh thu xuất khẩu của IDI qua các nước Châu Á, Mỹ, EU, ASEAN tăng trưởng mạnh mẽ. Trong đó, thị trường EU tăng 10%, Mỹ tăng 15%. Đây là thuận lợi rất lớn của IDI khi thị trường này được dự đoán là điểm sáng của ngành cá tra Việt Nam trong thời gian tới.


2 

Ông Nguyễn Thanh Hải - Phó Tổng giám đốc Công ty IDI cho biết Hoa Kỳ là thị trường xuất khẩu chính mà IDI sẽ hướng đến năm 2020

Ông Nguyễn Thanh Hải - Phó Tổng giám đốc Công ty IDI cho biết, linh hoạt chuyển hướng thị trường tránh “bão dịch”, doanh nghiệp phải tăng cường chủ động khai thác “sâu” thay vì phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc. Và Mỹ sẽ là thị trường lý tưởng giúp đơn vị ghi nhận sự tăng trưởng cả về doanh thu và lợi nhuận cho năm 2020 và những năm tiếp theo. 

 

Thanh HùngRadDatePicker

Liên hệ với chúng tôi

DỰ ÁN

Nhập email để nhận bài viết mới nhất từ Sao Mai An Giang
Đăng ký ngay