tin tức thủy sản

Bí quyết giúp mắt khỏe sau giờ làm việc căng thẳng
[ Cập nhật vào ngày (07/05/2020) ] - [ Số lần xem: 534 ]

Bí quyết giúp mắt khỏe sau giờ làm việc căng thẳng


Hằng ngày mắt của chúng ta hoạt động rất nhiều, làm việc trước máy tính, đọc sách, xem tivi,…việc hoạt động liên tục và quá tải khiến đôi mắt mệt mỏi và nếu không có chế độ nghỉ ngơi phù hợp sẽ ảnh hưởng đến khả năng thị giác sau này.

 Nếu công việc đòi hỏi bạn phải đọc tài liệu hoặc sử dụng máy vi tính nhiều, mắt phải nhìn cố định quá lâu trên màn hình hoặc trang giấy, cơ mắt không được vận động sẽ dẫn đến mắt bị mỏi và căng thẳng. Để hạn chế triệu chứng này, cứ sau mỗi giờ làm việc hãy dành từ 5 - 15 phút cho mắt nghỉ và nhìn vào những điểm ở xa.

Thư giãn cơ mắt bằng việc nhắm mắt trong vài phút hoặc thường xuyên thực hiện các bài tập nhìn đơn giản cũng là cách giúp mắt sáng khỏe. Đắp mặt nạ mặt, dùng kem dưỡng cho mắt là những điều nên làm để mắt được thư giãn và mạnh khỏe vào ngày hôm sau.

Ngoài ra, một chế độ ăn uống lành mạnh với đa dạng nhiều thực phẩm tốt cho mắt và việc nghỉ ngơi hợp lý có đóng góp cực kỳ quan trọng giúp duy trì sức khỏe cho "cửa sổ tâm hồn".

Tăng cường các loại rau, củ màu xanh đậm và hoa quả màu vàng, đỏ để bổ sung lutein và zeaxanthin cho mắt, các thực phẩm dồi dào vitamin A, C, E, kẽm hay axít béo Omega 3 (từ cá hoặc dầu ăn từ cá) đều rất cần thiết cho một đôi mắt khỏe mạnh.

ranee poster

Cần đa dạng thực phẩm tốt cho mắt ( vitamin A, E, Omega 3,…) trong bữa ăn hằng ngày.

Đặc biệt, Omega 3 được biết đến như một thành phần quan trọng  trong việc hoàn thiện chức năng thị giác, giúp ức chế và làm giảm nguy cơ mắc chứng thoái hóa điểm vàng, chống lại bệnh khô mắt, thúc đẩy hình thành dịch nước mắt.

Ngoài ra, Omega 3 còn tốt cho tim mạch, giúp trẻ thông minh, giúp đẹp da, ngủ ngon và góp phần phòng chống các bệnh mãn tính không lây,…

Omega 3 có nhiều trong các loại cá béo ( cá tra, cá hồi, cá ngừ,…) nên hầu hết các chuyên gia dinh dưỡng đều khuyến khích ăn cá ít nhất 2 lần mỗi tuần. Bên cạnh đó dầu ăn từ cá cũng là xu hướng được nhiều bà nội trợ tin dùng trong những năm qua bởi vừa chất lượng, an toàn vừa dồi dào dưỡng chất (omega 3, 6, 9, vitamin E, A,…).

4

Bổ sung Omega 3 ( từ cá, dầu ăn từ cá,…) cho những lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe.

 

Linh ChiRadDatePicker

Liên hệ với chúng tôi

Công ty thành viên

DỰ ÁN

Nhập email để nhận bài viết mới nhất từ Sao Mai An Giang
Đăng ký ngay