tin tức thủy sản

Nếu muốn giảm cân hãy lưu ý những điều sau đây
[ Cập nhật vào ngày (15/07/2020) ] - [ Số lần xem: 197 ]

Nếu muốn giảm cân hãy lưu ý những điều sau đây


Do rất nhiều lý do khác nhau mà cân nặng luôn là nỗi lo chung của nhiều người nhất là chị em phụ nữ. Vậy làm thể nào để vừa giảm cân vừa duy trì một sức khỏe tốt? Cùng lưu ý những điều sau nếu muốn giảm cân khỏe mạnh.

Nói không với mọi loại đường

Mọi người vẫn nghĩ rằng nếu muốn giảm cân phải tránh nạp đường vào cơ thể, kể cả từ các nguồn trái cây, rau quả và sản phẩm từ sữa. 

Tuy nhiên các loại đường tự nhiên rất khác với đường tổng hợp. Theo WHO đường tự nhiên không có ảnh hưởng xấu đến cơ thể. Với các thực phẩm có nguồn gốc tự nhiên, thành phần chất xơ trong chúng giúp giảm tốc độ hấp thụ đường vào cơ thể.

farmers-1311017_1920

Trái cây là nguồn cung cấp tuyệt vời các vitamin và khoáng chất.

 Uống nước chanh giúp giảm cân

Nước chanh chỉ giúp chúng ta dịu cơn khát và bổ sung vitamin C. Bạn có thể giảm cân nhờ nước chanh trong trường hợp hàng ngày bạn thường xuyên uống các loại nước ngọt đóng chai và giờ thay thế hoàn toàn bằng nước chanh. 

mineral-water-1532300_1920

Nước chanh tiêu thụ ít calo hơn so với nước ngọt.

Tất cả chất béo đều có hại

Chất béo là thành phần quan trọng để giữ ấm cơ thể, có tác dụng hòa tan các vitamin tan trong chất béo (A, D, E, K). Theo khuyến cáo của cơ quan sức khoẻ Hoa Kỳ, chúng ta cần duy trì 25-35% lượng calo đến từ chất béo trong bữa ăn hàng ngày.

Tuy nhiên, các chất béo bão hòa như da thịt gia cầm, bơ động vật, mỡ động vật… không tốt cho sức khỏe vì làm tăng cholesterol trong máu và tăng nguy cơ đau tim. Trái lại, các chất béo không bão hòa có lợi cần bổ sung là dầu ô-liu, quả bơ, Omega 3 trong các loại cá béo, các loại hạt,…

Chất béo làm cảm giác đói đến chậm hơn, giúp chúng ta giảm tình trạng thèm ăn trong ngày. Đặc biệt, axít béo Omega 3 còn có tác dụng thúc đẩy quá trình chuyển hoá làm tiêu hao lượng mỡ thừa của cơ thể. 

1

Cá, dầu cá hoặc dầu ăn từ cá dồi dào các axít béo Omega 3, 6, 9,… giúp giảm cân, ngủ ngon, đẹp da,…

Kiêng hoàn toàn tinh bột

Carbohydrate là một trong những thành phần dinh dưỡng cần thiết nhất cho cơ thể, là nguồn nhiên liệu chính cho các tế bào, đặc biệt là não.

Do đó, không nên kiêng tinh bột hoàn toàn, thay vì ăn gạo trắng, mỳ trắng, bạn hãy chọn các loạn ngũ cốc nguyên cám như gạo lứt, kiều mạch, lúa mạch, yến mạch. 

 

Mi LêRadDatePicker

Liên hệ với chúng tôi

Công ty thành viên

DỰ ÁN

Nhập email để nhận bài viết mới nhất từ Sao Mai An Giang
Đăng ký ngay