thường thức đời sống

Cá hồi măng tây áp chảo kiểu Nhật
[ Cập nhật vào ngày (09/07/2019) ] - [ Số lần xem: 506 ]

Cá hồi măng tây áp chảo kiểu Nhật


Nghiên cứu y học hiện đại phát hiện ra rằng măng tây rất giàu rutin, có thể ngăn chặn sự phân chia và phát triển của các tế bào ung thư. Măng tây có vị ngọt, mát, có thể làm ấm phổi và giảm ho, giải nhiệt và có tác dụng lợi tiểu. Măng tây còn được xưng là “ vua của các loài rau” trên thị trường quốc tế. 

Cá hồi rất giàu axit béo không bão hòa, có thể làm giảm hiệu quả lipit máu và cholesterol trong máu, ngăn ngừa các bệnh tim mạch và giảm khả năng tử vong do đau tim xuống 1/3 lần. Cá hồi cũng chứa một chất gọi là astaxanthin, đây là một chất chống oxy hóa rất mạnh.

Hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm 1 món ăn có sự kết hợp giữa măng tây và cá hồi tạo với nguyên liệu và cách chế biến cực kỳ đơn giản nhưng tạo ra món ăn rất giàu dinh dưỡng và cực kỳ tốt cho sức khỏe. Món ăn này rất phù hợp cho người già và trẻ nhỏ.

Nguyên liệu:

Cá hồi: một khứa ( khoảng 50gr)
Măng tây: 8-10 cây
Nước sốt Nhật Bản: lượng vừa đủ

Chất tạo hương Nhật Bản: lượng vừa đủ
Bơ: khoảng 30 gram
Dầu ăn cao cấp Ranee: lượng vừa đủ


Cách làm:

Bước 1: Măng tây rửa sạch, cắt bỏ phần gốc già đi. Cá hồi rửa sạch, để ráo nước.


IMG_258IMG_259

Bước 2: Bắt chảo nước lên bếp, cho 1 lượng nhỏ dầu ăn cao cấp Raneevào chảo, nước sôi cho măng tây vào. Chú ý trần sơ măng tây, không được luộc quá lâu, sau khi bỏ vào thấy nước sôi trở lại thì vớt măng tây ra rổ, để ráo nước. Đun nóng chảo, cho vào chảo 1 ít bơ, sau đó cho măng tây vào xào. Trong quá trình xào, nhẹ nhàng đảo đều măng tây. Măngtây chín thì đổ ra dĩa.

IMG_260 IMG_261

Bước 3: Đun nóng chảo, cho vào 1 ít bơ, bơ tan chảy hoàn toàn thì bỏ cá hồi vào áp chảo đến khi vàng cả hai mặt. Hàm lượng dầu trong cá hồi rất cao, nó sẽ thoát ra trong quá trình chiên, vì vậy chỉ cần một chút bơ là đủ. Sau khi cá chín thì cho sốt Nhật Bản vào.

IMG_262 IMG_263

Sau đó cho hương liệu vào đậy nắp ngay và tắt lửa, sử dụng độ nóng trong chảo để nước sốt thấm đều vào cá. Đặt khứa cá hồi lên trên dĩa măng tây, lấy phần nước sốt còn dư trong chảo rưới đều lên trên mặt cá!

IMG_264 IMG_265

Chúng ta có rắc 1 ít hạt mè rang lên trên cá để tăng mùi thơm! Món cá hồi măng tây áp chảo đã hoàn tất, mời mọi người thưởng thức ngay với mình nhé!

 

 

TXTRadDatePicker

Liên hệ với chúng tôi

DỰ ÁN

Nhập email để nhận bài viết mới nhất từ Sao Mai An Giang
Đăng ký ngay