thường thức đời sống

Cách làm bò tiềm thuốc bắc bồi bổ cả nhà
[ Cập nhật vào ngày (26/09/2019) ] - [ Số lần xem: 938 ]

Cách làm bò tiềm thuốc bắc bồi bổ cả nhà


Bò tiềm thuốc bắc rất tốt cho sức khỏe, thịt bò mềm thơm đậm đà mùi thuốc bắc. Món ăn này vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe của bạn. Đặc biệt là dành cho ai sợ mùi thuốc Bắc mà không dám uống thì có ngay món ăn này đây. Mùi thuốc Bắc càng làm cho món ăn thêm đậm đà mà không bị quá mức khiến bạn sợ.


3feba0b1a74940171958

Nguyên liệu:

- 1 cái bắp bò

- 1 hộp thuốc Bắc tiềm (hoài sơn, đương quy, táo tàu, kỉ tử,…)

- 200gr củ năng

- 1 củ cà rốt

- 1 củ sen

- 100gr hạt sen khô

- Gia vị: Nước tương, hạt tiêu, muối, rượu trắng.

- Dầu ăn cao cấp Ranee

3

Cách làm bắp bò tiềm thuốc bắc:

Bước 1: Bắp bò rửa qua với nước sau đó xát muối rồi rửa lại với nước lần nữa cho sạch. Bắc chảo lên bếp, cho ít dầu Ranee vào, để hành xây vào khử thơm cho bắp bò vào, nêm nếm gia vị vừa ăn, sau đó cho bắp bò vào nồi luộc với 1 ít muối và ít rượu trắng trong khoảng 45 phút cho chín.

Bước 2: Trong lúc chờ bắp bò chín lấy củ năng gọt vỏ, ngâm với nước muối cho trắng. Cà rốt, củ sen gọt vỏ, thái khoanh mỏng, ngâm củ sen vào nước cho trắng và giòn, quả lê gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, hạt sen đem ngâm nước cho nở, bắp bò sau khi luộc xong lấy ra thái khoanh mỏng.

2

Bước 3: Bắc một cái nồi đất lên bếp, cho 1 lít nước dùng vào, thêm các loại thuốc bắc, thịt bò, cà rốt, củ sen, củ năng vào nấu lửa nhỏ trong 90 phút, nêm 1 chút muối, 1 thìa canh rượu, 1 thìa canh nước tương, hớt bọt thường xuyên cho nước trong.

- Sau đó cho tiếp củ sen và quả lê vào nấu thêm 20 phút nữa, rồi nêm nếm vừa ăn và tắt bếp. Múc bắp bò tiềm thuốc bắc ngũ quả ra tô, dùng nóng.

 

Thanh HàRadDatePicker

Liên hệ với chúng tôi

Công ty thành viên

DỰ ÁN

Nhập email để nhận bài viết mới nhất từ Sao Mai An Giang
Đăng ký ngay