thường thức đời sống

Món trứng cuộn lá tía tô sự kết hợp độc đáo
[ Cập nhật vào ngày (26/10/2019) ] - [ Số lần xem: 868 ]

Món trứng cuộn lá tía tô sự kết hợp độc đáo


Lá tía tô rất tốt cho sức khỏe và có nhiều công dụng mà ít người biết đến như: chữa đau đầu cảm sốt, chữa viêm loét dạ dày, điều trị mẫn ngứa, trị bệnh gút, giúp đẹp da... Tuy nhiên, lá tía tô có thường được dùng để ăn sống như một loại rau thơm nhưng khi kết hợp với trứng để làm món trứng cuộn lá tía tô thì mang lại hương vị vô cùng độc đáo. Vậy còn chần gì gì nữa hãy cùng vào bếp ngay với chuyên mục thường thức đời sống để thực hiện món ăn này


3

Nguyên liệu

- 8 quả trứng gà

- 1/8 củ cà rốt

- 4 lá tía tô

- ½ muỗng muối

- Dầu ăn Ranee 

Cách làm

IMG_256

Bước 1

Đầu tiên, bạn rửa sạch cà rốt băm nhỏ. Lá tía tô rửa sạch, để ráo nước. Bạn đập 8 quả trứng vào bát đánh tan cùng với muối, sau đó bỏ cà rốt băm nhỏ vào trộn đều.

IMG_257

Bước 2

Tiếp theo, bạn cho dầu ăn Ranee vào chảo và làm nóng dầu. Đổ một ít trứng láng đều mặt chảo. Đặt 4 lá tía tô lên mặt trứng, mỗi bên 2 lá nằm đối nhau và cuộn tròn, rồi gạt miếng trứng cuộn sang một bên chảo, đổ tiếp trứng vào chảo, láng đều mặt chảo rồi tiếp tục cuộn miếng trứng trong lớp trứng vừa tráng. Tương tự, bạn đổ trứng láng và cuộn cho đến hết phần trứng còn lại. Cắt trứng thành từng khoanh dày 1,5cm.

Hoàn thành: 

Bạn xếp trứng lên đĩa, từng khoanh trứng với sắc vàng đặc trưng nổi bật giữa chút sắc xanh của lá thật đẹp. Trứng cuộn lá tía tô ăn kèm với cơm nóng, tương cà chua rất ngon.

 
Lan phươngRadDatePicker

Liên hệ với chúng tôi

Công ty thành viên

DỰ ÁN

Nhập email để nhận bài viết mới nhất từ Sao Mai An Giang
Đăng ký ngay