TIN TỨC - SỰ KIỆN

BÀI PHÁT BIỂU CHÀO MỪNG LỄ KHÁNH THÀNH NHÀ MÁY ĐIỆN MẶT TRỜI SAO MAI SOLAR PV1
[ Cập nhật vào ngày (12/07/2019) ] - [ Số lần xem: 656 ]

BÀI PHÁT BIỂU CHÀO MỪNG LỄ KHÁNH THÀNH NHÀ MÁY ĐIỆN MẶT TRỜI SAO MAI SOLAR PV1


Thay mặt cho Tập Đoàn Sao Mai, tôi xin gửi lời chào trân trọng và lời cảm ơn chân thành đến toàn thể quý vị đã hiện diện trong buổi lễ khánh thành nhà máy điện năng lượng mặt trời Sao Mai Solar PV1 sáng nay.


IMG_3390

Ông Lê Tuấn Anh - Tổng Giám đốc Công ty Sao Mai Solar phát biểu khai mạc buổi lễ


Hôm nay, ngày 06/7/2019 là một ngày đặc biệt, đánh dấu một bước tiến dài của Tập đoàn Sao Mai trong lĩnh vực điện năng lượng tái tạo. Thành tựu này có ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh An Giang nói riêng và cả nước nói chung, là điểm sáng về sự đoàn kết, nỗ lực vượt bậc và ứng dụng công nghệ thiết bị tiên tiến của thế giới tại Việt Nam. Trong bối cảnh tăng cường hội nhập kinh tế quốc tế, áp lực phải nâng cao năng lực cạnh tranh, đặc biệt Việt Nam là quốc gia chủ động, tích cực trong phòng chống và ứng phó biến đổi khí hậu, Tập đoàn Sao Mai vinh dự là đơn vị sải bước tiên phong khai mở kho báu năng lượng sạch và góp phần cung ứng điện cho ngành năng lượng quốc gia. Sau ngày hôm nay, dự án đi vào hoạt động sẽ đóng góp 250.000 MWh hàng năm cho Việt Nam, tương đương với nhu cầu sử dụng điện của trên 50.000 hộ gia đình.


Khi thực hiện công trình này, điều thôi thúc Tập đoàn nỗ lực cao nhất bên cạnh hiệu quả tài chính là những tác động vô cùng tích cực về mặt kinh tế xã hội của dự án đến khu vực và Quốc gia khi góp phần giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động địa phương, mang lại nguồn điện phục vụ đời sống, sản xuất của người dân, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng. Sự xuất hiện của các nhà máy điện mặt trời đã mở ra kỷ nguyên mới trong công tác bảo vệ môi trường, góp phần thay thế các nguồn năng lượng hóa thạch đang dần cạn kiệt mà không làm biến đổi khi hậu và các hoạt động thiên nhiên. Việc hoàn thành đóng điện hơn 80 nhà máy điện mặt trời tại Việt Nam (chủ yếu là các nhà máy có công suất dưới 100MWp), trong đó có 2 nhà máy của tập đoàn Sao Mai bao gồm 1 tại xã An Hảo tỉnh An Giang công suất giai đoạn I 104MWp và 01 ở huyện Đức Huệ tỉnh Long An công suất 50MWp, là dấu mốc mang tính bước ngoặt trong chương trình gia tăng sử dự năng lượng tái tạo tại Việt Nam; là dẫn chứng rõ nét cho tính khả thi của mục tiêu Chính phủ đặt ra: phấn đấu đến năm 2050, tổng sản lượng điện sản xuất từ năng lượng tái tạo chiếm 42% tổng điện năng sản xuất trên toàn quốc, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

 

Hòa chung không khí vui mừng tại buổi lễ long trọng ngày hôm nay, chúng tôi xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến sự giúp đỡ nhiệt tình của các cấp ủy Đảng, cơ quan trung ương, chính quyền địa phương, nhân dân trong tỉnh, cũng như tinh thần lao động khẩn trương đầy trách nhiệm của các nhà cung cấp, nhà thầu thi công, lắp đặt thiết bị và ban quản lý dự án của các nhà máy điện mặt trời (Solar Farm) thuộc Tập đoàn Sao Mai thời gian qua. Đặc biệt, chúng tôi vô cùng cảm kích trước sự năng động sáng tạo và ý chí khát vọng muốn bức phá phát triển kinh tế xã hội của lãnh đạo tỉnh An Giang nói chung và huyện Tịnh Biên nói riêng đã mang đến những hỗ trợ vô cùng quí báu mà chúng tôi khó có thể đo đếm được. Chính sự giúp đỡ này là chìa khóa mở toang cánh cửa để chúng tôi bước tiếp những đôi lần khi chúng tôi gặp thách thức chắn ngang lối. 


IMG_3376

Quang cảnh buổi lễ


Bên cạnh đó, chúng tôi cũng nhiệt liệt biểu dương tinh thần làm việc hăng say, trách nhiệm cao và chuyên nghiệp của các cán bộ, kỹ sư của Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã tích cực hỗ trợ chủ đầu tư triển khai dự án và hoàn thành mục tiêu đóng điện trên 150MW trước 30/6/2019. Được làm việc, cộng tác cùng nhân sự trực thuộc EVN là may mắn dành cho  những cán bộ ban dự án của chúng tôi và qua đó họ đã học hỏi thêm rất nhiều kinh nghiệm trong công tác quản lý đầu tư. 

  Với những tấm chân tình ấy, chúng tôi sẽ phấn đấu hết mình để thực hiện các dự án điện năng lượng mặt trời sắp tới, không phụ lòng tin tưởng của quí vị. Chúng tôi nỗ lực cho mục tiêu Sao Mai là một trong những nhà cung cấp điện năng hàng đầu cho quốc gia bằng việc Tập đoàn sẽ tăng tốc đầu tư hàng loạt các dự án với quy mô tầm cỡ trong lĩnh vực năng lượng như dự án điện mặt trời tại Bến Tre cs 50 MW, DAĐMT tại Kiên Giang 250 MW, DAĐMT tại Đak Lak 330 MW và tại một số tỉnh thành khác. Mặc dù các chính sách ưu đãi về giá điện vừa hết hiệu lực vào ngày 30/6/2019 nhưng Tập đoàn tin rằng thời gian tới mới chính là giai đoạn căn cơ để phát triển bền vững và khẳng định chỗ đứng cho các doanh nghiệp có năng lực thực sự, nghiêm túc đầu tư vào lĩnh vực năng lượng tái tạo tại Việt Nam.


Chúng tôi hi vọng, trên những đoạn đường tiếp theo, Tập đoàn Sao Mai sẽ tiếp tục nhận được những hỗ trợ, giúp đỡ và hợp tác chân thành từ tất cả các quí vị để thực hiện thắng lợi những mục tiêu đề ra. Tập đoàn Sao Mai cam kết luôn đổi mới công nghệ, nâng cao chất lượng và hiệu quả đầu tư nhằm mang lại lợi ích cao nhất cho cộng đồng xã hội, đồng thời góp phần tích cực vào việc xây dựng ngành năng lượng Việt Nam bền vững và thân thiện với môi trường. 

Cuối cùng, tôi xin kính chúc các quý vị đại biểu, các vị khách quý mạnh khỏe, hạnh phúc. Chúc buổi lễ ngày hôm nay thành công tốt đẹp. Xin trân trọng cảm ơn!


An Hảo, ngày 06/7/2019

LTA – TGĐ Sao Mai Solar Corp.

Sao Mai GroupRadDatePicker

Liên hệ với chúng tôi

DỰ ÁN

Nhập email để nhận bài viết mới nhất từ Sao Mai An Giang
Đăng ký ngay