TIN TỨC - SỰ KIỆN

Ăn để miễn dịch
[ Cập nhật vào ngày (23/04/2020) ] - [ Số lần xem: 264 ]

Ăn để miễn dịch


Việc tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể với các thành phần dưỡng chất tự nhiên nhất định có trong các loại thực phẩm giúp giảm nguy cơ nhiễm bệnh cao, bên cạnh các biện pháp bảo vệ an toàn cá nhân khác như đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên…

Chìa khóa xây dựng bức tường vững chắc bảo vệ khỏi các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn là “ăn để miễn dịch” với chế độ ăn cân bằng các chất xơ, calo, protein và các chất béo không no. Chất béo không no thường được tìm thấy trong dầu của quả ô liu, các loại cá giàu dầu, bơ hoặc các loại hạt. Trong đó cá là một nguồn chất béo không no thiết yếu, chỉ có thể được hấp thu từ chế độ ăn uống vì cơ thể không thể tự tạo ra chúng.

vi-rut_btck

Dưỡng chất từ cá trực tiếp hỗ trợ hệ miễn dịch chống virus gây bệnh


“Các chất béo tốt từ cá liên quan trực tiếp đến việc kiểm soát viêm tế bào. Viêm là một yếu tố phổ biến đối với tất cả các bệnh mạn tính và một số bệnh tự miễn, chẳng hạn như lupus và viêm khớp dạng thấp, các bệnh đường ruột như ruột kích thích, cao huyết áp, kháng insulin... ” - PGS.TS.BS. Nguyễn Hoài Nam nhận định. Vì vậy, lời khuyên của vị bác sĩ này là thường xuyên ăn cá hoặc bổ sung đủ lượng omega-3 mỗi ngày bằng dầu ăn từ cá cũng như tăng cường ăn các loại rau xanh, kết hợp việc vận động, thể dục thể thao sẽ có tác dụng rất tích cực đến cơ thể, giúp ngăn ngừa và kiểm soát một số bệnh như rối loạn mỡ máu, các bệnh liên quan đến tim, tốt cho mắt, da và ngừa một số bệnh về trí tuệ.

1471320127-nhung-cau-chuyen-thu-vi-tu-gian-bep-3

Sử dụng dầu ăn làm từ cá hàng ngày sẽ đảm bảo đủ lượng Omega-3 cho cơ thể hấp thu


Các Omega-3 chính trong cá là axit eicosapentaenoic (EPA) và axit docosahexaenoic (DHA), trong khi omega-3 trong nguồn thực vật chủ yếu là axit -linolenic (ALA). Mặc dù ALA là một axit béo thiết yếu, EPA và DHA có nhiều lợi ích sức khỏe hơn. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến nghị nên ăn cá 1-3 lần/tuần để đảm bảo cho cơ thể hấp thu đủ lượng Omega-3 cần thiết.

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ - kỹ thuật, chế độ dinh dưỡng khoa học bằng cách sử dụng thực phẩm từ thiên nhiên, bao gồm sử dụng dầu ăn được tinh luyện từ cá, là phương pháp tăng cường sức đề kháng của hầu hết hộ gia đình hiện đại.

 

Chu DuẫnRadDatePicker

Liên hệ với chúng tôi

Công ty thành viên

DỰ ÁN

Nhập email để nhận bài viết mới nhất từ Sao Mai An Giang
Đăng ký ngay