TIN TỨC - SỰ KIỆN

Nguyên nhân khiến cholesterol cao và cách phòng ngừa
[ Cập nhật vào ngày (08/05/2020) ] - [ Số lần xem: 756 ]

Nguyên nhân khiến cholesterol cao và cách phòng ngừa


Lâu nay mọi người cho rằng, cholesterol cao thường được gắn liền với lối sống thiếu lành mạnh, nhưng các nhà khoa học Mỹ đã tìm ra một nguyên nhân mới ít ngờ đến.

Nghiên cứu đứng đầu bởi giáo sư Brian Parks từ Đại học Wisconsin-Madison (Mỹ), cholesterol cao còn có thể do một gene bạn không may thừa hưởng từ gia đình.

Gene phiền toái này mang tên Sestrin1, được phát hiện thông qua việc đối chiếu giữa nghiên cứu trên cơ thể động vật với dữ liệu từ hàng trăm ngàn bộ gene của con người. Gene này có thể điều chỉnh nồng độ cholesterol trong cơ thể con người và các động vật khác bằng cách tạm ngắt quá trình sản xuất cholesterol trong gan khi thực phẩm đã cung cấp đủ chất dinh dưỡng thiết yếu.

Tuy các nhà khoa học chưa tìm cách trực tiếp giải quyết sự thiếu vắng gene này, nhưng một chế độ ăn uống lành mạnh, nỗ lực kiểm soát cân nặng và tầm soát các vấn đề tim mạch thường xuyên sẽ đem lại lợi ích cho đối tượng có nguy cơ về mặt di truyền.

1

Nên bổ sung đầy đủ dưỡng chất, giúp cả nhà kiểm soát tốt cholesterol


Theo giáo sư Brian Parks, để hạn chế cholesterol cao, trong bữa ăn hàng ngày cần chú ý bổ sung nhiều trái cây và rau quả hơn; Hạn chế uống, bia, rượu; Tối giản chất béo bão hòa như: thịt đỏ, da gia cầm, bơ, mỡ lợn, thức ăn nhanh, bánh nướng, các thực phẩm đóng sẵn và chế biến khác. 

Tăng cường sử dụng chất béo không bão hòa như omega3,6,9. Dưỡng chất này giúp giảm cholesterol xấu, có lợi cho sức khỏe tim mạch, kể cả giảm huyết áp. Thực phẩm giàu axít béo omega3 thường tìm thấy trong quả óc chó, cá hồi, cá tra, cá basa,…. Ngoài ra, dầu ăn từ cá cũng là một lựa chọn được các chuyên gia khuyến khích bổ sung vào thực đơn hằng ngày vì thực phẩm này lành tính và rất giàu omega3 có tác dụng giảm cholesterol xấu.

unnamed (1)

Ranee giàu omega3 giúp hỗ trợ kiểm soát lượng cholesterol trong máu ở mức thích hợp


PGS.TS.DS Nguyễn Hữu Đức - Giảng viên Trường ĐH Y Dược TP.HCM chia sẻ, “Dầu ăn cao cấp Ranee 100% từ cá dồi dào các axit béo omega 3, 6, 9, EPA/ DHA, vitamin E, A …giúp tăng lượng cholesterol tốt, giảm cholesterol xấu, ngăn ngừa việc hình thành mỡ xấu, giảm lượng triglycerides cực kỳ hiệu quả, tốt cho tim mạch. Ranee dầu ăn từ cá rất có lợi cho sức khỏe chứ không gây hại như mỡ heo, mỡ bò”.
P.VRadDatePicker

Liên hệ với chúng tôi

Công ty thành viên

DỰ ÁN

Nhập email để nhận bài viết mới nhất từ Sao Mai An Giang
Đăng ký ngay